ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

9 เมนูไม่อ้วน สำหรับลดน้ำหนัก จากวัตถุดิบในเซเว่น 7-11

9 เมนูไม่อ้วน สำหรับลดน้ำหนัก จากวัตถุดิบในเซเว่น 7-11

เมนูที่ 1 ต้มจืดเต้าหู้ไข่น้ำ

ส่วนประกอบ
1. วุ้นเส้น 1 ห่อ 150 แคล
2. เต้าหู้ไข่ 1 หลอด 70 แคล
3. ไข่ 3 ฟอง (เต็มใบ 1 ไข่ขาว 2) 15 บาท 100 แคล
4. ผักสลัด เพิ่มแร่ธาตุและวิตามิน (ผักแบบนี้เอมไม่ค่อยนับแคลนะคะ)
5. เครื่องปรุง จะใช้ยี่ห้อไหนก็ได้ แต่ถ้าจะให้คลีนจริงต้องเลือกที่ไม่มีผงชูรส ยังไงก็ตามเอมว่า คนอร์ ที่หาซื้อได้ง่าย ก็ไม่ได้แย่นะคะ 

วิธีทำ
1. นำวุ้นเส้นไปแช่น้ำ รอจนกระทั่งนุ่มแล้วตัดครึ่ง
2. นำไข่ขาว 2 ฟอง กับไข่เต็มใบ 1 ฟองมาเจียวโดยไม่ใส่น้ำมัน หรือจะใช้น้ำมันเสปรย์ก็ได้ จากนั้นหั่นให้เป็นเส้น
3. หั่นเต้าหู้ พร้อมจัดเตรียมผักจากกล่องสลัด
4. ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่เครื่องปรุง ตามด้วยวุ้นเส้น
5. รอจนกระทั่งวุ้นเส้นใส จึงเติมไข่และเต้าหู้
6. วางผักรองบนถ้วยก่อนเทต้มจืดลงในถ้วย เนื่องจากถ้านำผักสลัดไปต้มจะทำให้น้ำสีไม่สวยนั่นเองค่า


เมนูที่ 2 แซนวิซทูน่า

ส่วนประกอบ
1.ขนมปังโฮลวีต 2 แผ่น 120-130 แคล
2.ทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋องใหญ่ 47 บาท 150 แคล
3.เฟรชสลัด ใช้เฉพาะผัก
4.แซนวิซสเปรด 1 ช้อนโต๊ะ 40 แคล

วิธีทำ
1. นำขนมปังโฮลวีตมาตัดขอบ (หรือจะไม่ตัดก็ได้ ตามใจชอบ)
2. ยีทูน่าให้แยกออกจากกัน แล้วเติมผักกับน้ำสลัด
3. ทาสลัดทูน่าสเปรดลงบนขนมปังแล้วประกบ ก็เป็นอันเสร็จค่า 


เมนูที่ 3 แซนวิซแฮมไข่

ส่วนประกอบ
1. ขนมปังโฮลวีต 2 แผ่น 120-130 แคล
2. แฮม 2 แผ่น 70 แคล
3. ไข่ต้ม 1 ฟอง 70 แคล
4. ผักสลัด

วิธีทำ
1. ตัดขอบขนมปังโฮลวีต (หรือไม่ตัดก็ได้ตามใจชอบ)
2. หั่นไข่เป็นชิ้นบางพอประมาณ
3. วางผักสลัด แฮม และไข่ ลงบนขนมปังตามลำดับ
4. ประกบขนมปังเข้าด้วยกัน จากนั้นหั่นเป็น 4 ชิ้นเพื่อความสวยงาม


เมนูที่ 4 เฟรนช์โทส

ส่วนประกอบ
1. ขนมปังโฮลวีต 2 แผ่น 120-130 แคล
2. นมไขมันต่ำ 1 ขวด 70 แคล
3. ไข่ 1 ฟอง 70 แคล
4. สารให้ความหวานแทนน้ำตาล
5. แอปเปิล 1 ลูก 60 แคล


วิธีทำ
1. ตอกไข่แล้วตีให้เข้ากัน จากนั้นเติมนมและสารให้ความหวานแทนน้ำตาล 1 ซอง พร้อมกับคนให้ละลาย
2. นำขนมปังโฮลวีตแช่ไว้ในข้อที่ 1 
3. ตั้งกระทะให้ร้อน ฉีดสเปรย์น้ำมันเล็กน้อยหากกลัวติดกระทะ
4. วางขนมปังลงบนกระทะ รอจนกระทั่งได้สีน้ำตาลที่สวยงาม พลิกอีกด้านจนได้สีสวยเหมือนกัน
5. ตักวางบนจานแล้วโรยด้วยสารให้ความหวานแทนน้ำตาลอีก 1 ซอง
6. วางแอปเปิลเพื่อตกแต่งก็เป็นอันเรียบร้อย (จะเลือกใช้ผลไม้ชนิดใดก็ได้ แต่เอมแนะนำให้มีรสอมเปรี้ยวเล็กน้อยจะสุนทรีย์มากค่า) 

เมนูที่ 5 ข้าวต้มเกี๊ยวกุ้ง

ส่วนประกอบ
1. ข้าวสวยหรือข้าวกล้อง 1 กล่อง 250 แคล
2. เกี๋ยวกุ้ง 130 แคล

วิธีทำ 
1. เทร่วมกันแล้วเอาเข้าไมโครเวฟ! ง่ายมาก และอร่อยมากในขั้นตอนเดียว

เมนูที่ 6 ข้าวผัดไข่ใส่อกไก่

ส่วนประกอบ
1. ข้าวสวยหรือข้าวกล่อง 1 กล่อง 250 แคล
2. อกไก่ 1 ชิ้น 70 แคล
3. ไข่ 1 ฟอง 70 แคล
4. ผักจากเฟรชสลัด
5. เครื่องปรุงตามชอบ


วิธีทำ
1. ตั้งกระทะให้ร้อน พร้อมฉีดน้ำมันสเปรย์ หรือใช้น้ำมันเล็กน้อยเพื่อป้องกันการติดกระทะ
2. หั่นอกไก่เป็นชิ้นๆ และเวฟข้าวเพื่อให้นิ่มขึ้นเล็กน้อย
3. ตอกไข่ลงในกระทะ จนกระทั่งไข่เริ่มติดกันแล้วเติมข้าว อกไก่ ตามด้วยผัก
4. ปรุงรสด้วยซอสหรือน้ำมันหอยตามชอบ
5. คนให้เข้ากัน จากนั้นตักมาทานได้เลย!


เมนูที่ 7 ข้าวห่อไข่

ส่วนประกอบ
1. ข้าวสวยหรือข้าวกล้อง 1 กล่อง 250 แคล
2. ไข่ 1 ฟอง (สำหรับผัดลงในข้าว) 70 แคล
3. ไข่ 3 ฟอง (เต็มใบ 1 ฟอง และเฉพาะไข่ขาว 2 ฟอง สำหรับเป็นไข่ห่อ) 100 แคล
4. ผักจากเฟรชสลัด
5. ซอสมะเขือเทศ และเครื่องปรุงตามชอบ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเช่นเดียวกับการทำข้าวผัด แต่เติมซอสมะเขือเทศเพิ่มเพื่อทำเป็นข้าวผัดอเมริกัน
2. นำข้าวผัดที่ได้มาพักไว้
3. ตีไข่สำหรับห่อให้เข้ากัน แล้วเจียวโดยไม่ใช้น้ำมันหรือใช้เฉพาะสเปรย์ ให้เป็นไข่ขนาดใหญ่
4. ตักข้าวผัดไว้ตรงกลางไข่แล้วห่อ
5. พลิกกลับอีกด้าน แล้วกรีดเปิด


เมนูที่ 8 เบอเกอร์ไข่ขาวสอดไส้อกไก่พริกไทยดำ

ส่วนประกอบ
1. ไข่ขาว 4 ฟอง 80 แคล
2. อกไก่ 2 ชิ้น 140 แคล
3. ผักจากสลัด

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะให้ร้อน วางแผ่นสำหรับทำไข่เป็นวงกลม แล้วฉีดสเปรย์น้ำมัน
2. ตอกเฉพาะไข่ขาวลงกระทะ รอจนกระทะด้านหน้าเริ่มฟอร์มไม่เหลว จึงกลับด้าน จากนั้นค่อยๆแซะออกจากพิมวงกลม
3. ทำตามข้อ 2 ให้ได้ 4 ชิ้น
4. เวฟอกไก่ตามเวลาที่กำหนดข้างซอง
5. นำส่วนประกอบทั้งหมดมารวมร่างกัน ง่ายดายและหน้าตาดี แล้วอย่าลืมเอาสลัดที่เหลือมาวางข้างๆ นะคะ


เมนูที่ 9 ไข่ตุ๋นปูอัดกับถั่วแระญี่ปุ่น

ส่วนประกอบ
1. ไข่ 4 ฟอง (เต็มใบ 1 ฟอง เฉพาะไข่ขาวอีก 3 ฟอง) 120 แคล
2. ปูอัด 1 ซอง 110 แคล
3. ถั่วแระญี่ปุ่น 1 ถุง 100 แคล
4. เครื่องปรุงตามชอบ

วิธีทำ
1. นำไข่มาตีผสมกันแล้วเติมน้ำในปริมาณเท่ากับไข่หรือน้อยกว่าเล็กน้อย
2. หั่นปูอัดเป็นชิ้นเล็กๆ พร้อมทั้งนำถั่วแระมาแกะออกจากเปลือก
3. ผสมปูอัดและถั่วแระลงในไข่ โดยเหลือไว้ประมาณ 1/3 เพื่อใช้ตกแต่ง
4. ปรุงรสชาติตามชอบ อย่างเอมจะใส่โชยุเพื่อให้มีกลิ่นญี่ปุ่นเบาๆ แต่ถ้าไม่มีใช้ซอสธรรมดาก็ได้ค่ะ
5. นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 7 นาที อันนี้ต้องเช็คเรื่อยๆ นะคะ เพราะไมโครเวฟแต่ละคนความร้อนจะไม่เท่ากัน โดยเวฟให้ด้านหน้ายังเหลวเล็กน้อยค่ะ
6. โรยปูอัดกับถั่วแระที่เหลือลงด้านหน้า จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟต่อจนกระทั่งไข่ตุ๋นเฟิร์มตลอดชิ้น



แหล่งที่มา : https://pantip.com/topic/35838846

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ลดต้นขา กระชับสะโพก!! 6 ท่าออกกำลังกาย บอกลาขาใหญ่ บ๊ายบายสะโพกย้วย

ลดต้นขา กระชับสะโพก!! 6 ท่าออกกำลังกาย บอกลาขาใหญ่ บ๊ายบายสะโพกย้วย ต้นขาใหญ่จนเบียดกัน แล้วยังมีปัญหาสะโพกใหญ่ก้นย้วย มาเพิ่มให้กลุ้มใจ เพราะจะใส่กางเกงตัวไหนก็ไม่สวย ไม่เป๊ะเหมือนสาวๆ คนอื่น แถมเรื่องที่ตั้งใจจะ ลดน้ำหนัก ให้ได้ตั้งแต่ต้นปีเพราะมีแพลนจะใส่กางเกงตัวเก่ง ก็ยังทำไม่ได้สักที นี่ก็จะสิ้นปีอยู่แล้ว นอกจากน้ำหนักจะไม่ลด ยังมีปัญหาต้นขาและสะโพกมาให้กลุ้มใจเพิ่มเข้าไปอีก แบบนี้มีหวังได้อ้วนข้ามปีแน่ๆ ค่ะ แต่อย่าปล่อยให้ตัวเองมัวแต่กลุ้มใจจนไม่ทำอะไรเลยนะคะสาวๆ เพราะวันนี้ได้เวลาที่สาวๆ จะลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองเสียใหม่..ได้เวลามา ออกกำลังกาย กับเรากันแล้วล่ะค่ะ! คราวนี้จัดมาให้สาวๆ ที่มีปัญหาช่วงล่าง กับ  6 ท่าออกกำลังกายลดต้นขา ลดสะโพก   แถม ลดก้น ให้อีกด้วยค่ะ จัดให้แบบครบเซ็ต ทำทีเดียวลดได้ถึง 3 ส่วนด้วยกัน ซึ่งทั้ง 6 ท่านี้ สาวๆ เริ่มทำได้เลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ไม่ต้องรอฤกษ์ให้เสียเวลา ยิ่งลดก่อนก็ยิ่งผอมไวค่ะ คราวนี้เจ้ากางเกงตัวเก่งที่แอบซุกไว้ในตู้เสื้อผ้า ก็ได้เวลาเอาออกมาปัดฝุ่น ใส่ได้ทันสิ้นปีแน่นอนค่ะ ท่าที่1 ท่านี้ช่วยลดก้นย้วยๆ และก

10 ซูเปอร์ฟู้ดเพิ่มสารอาหาร-ประสิทธิภาพในการ “ลดน้ำหนัก” ให้ดียิ่งขึ้น

10 ซูเปอร์ฟู้ดเพิ่มสารอาหาร-ประสิทธิภาพในการ “ลดน้ำหนัก” ให้ดียิ่งขึ้น ผู้เชี่ยวชาญแนะนำอาหารระดับ “ซูเปอร์ฟู้ด” ที่ช่วยเพิ่มสารอาหารดีๆ ให้กับร่างกาย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการ ลดน้ำหนัก  สำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักด้วยวิธีลดปริมาณพลังงานในอาหาร ให้เรา ลดน้ำหนัก ได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกลัว สุขภาพ จะแย่ลง Katherine D. McManus หัวหน้าคณะ โภชนาการ  และภาควิชากำหนดอาหารที่โรงพยาบาล Brigham and Women และอาจารย์สอนคณะแพทย์ศาสตร์ของมหาวิทยาลัย Harvard ที่เมือง Boston ระบุว่า หากอยากทานอาหารให้ได้สารอาหารที่ดีต่อ สุขภาพ ในทุกๆ ด้าน การทานอาหารที่เป็น  “ซูเปอร์ฟู้ด” เพียงชนิดเดียวไม่เพียงพออย่างแน่นอน เราจะต้องเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ และหลากหลายชนิด แต่อย่าลืมระมัดระวังถึงปริมาณที่ได้รับจากอาหารเหล่านั้นด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่กำลังเลือกทานอาหารอย่างจำกัดอยู่ เช่น คนที่กำลังเข้าโปรแกรมการทานอาหารเพื่อลดความเสี่ยงของโรคต่างๆ เช่น โรค ความดัน โลหิตสูง โรคไขมันพอกตับ โรคไต  โรคเบาหวาน  รวมไปถึงคนที่กำลังเข้าคอร์สไดเอตด้วยการทานมังสวิรัติ หรือ เมดิเตอร์เรเนียน